(QDND.vn) – Phát động Cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” lần 2

[TKĐH2] – Sáng 6.9, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) gặp mặt báo chí phát động Cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” lần 2, với sự đồng hành của Herbalife Việt Nam. Cuộc thi nhằm vận động toàn dân tham gia tập luyện và thực hành dinh dưỡng để cải thiện sức khỏe, hướng tới giảm thiểu gánh nặng bệnh tật, nâng cao tầm vóc, thể lực và trí tuệ người Việt.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi cho biết, cuộc thi lần 1 được tổ chức năm 2022 thu hút hàng nghìn ứng viên tham gia, tạo nên sự lan tỏa rất lớn trong cộng đồng, góp phần vào thành công chung của ngành y tế về truyền thông nâng cao nhận thức của người dân đối với việc rèn luyện, nâng cao sức khỏe.

Quang cảnh buổi gặp mặt báo chí.

Lãnh đạo Bộ Y tế đánh giá, khi được tổ chức thường niên, cuộc thi vượt lên trên ý nghĩa của một cuộc tranh tài về hình thể hay nhan sắc. Tác động xã hội tích cực nhất là mỗi người dân khỏe mạnh sẽ giúp làm giảm một phần áp lực lên hệ thống y tế, tạo thành một cộng đồng khỏe mạnh.

Nhà báo Trần Tuấn Linh, Tổng biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Mỗi câu chuyện trải nghiệm của người dự thi sẽ là một thông điệp, lan tỏa tinh thần thực hành dinh dưỡng hợp lý, vận động khoa học, từ đó hình thành thói quen, lối sống lành mạnh, chủ động phòng tránh bệnh tật, nâng cao sức khỏe”.

Cuộc thi gồm 3 vòng: Mỗi vòng kéo dài một tháng, bắt đầu từ ngày 6-9 đến hết ngày 15-12-2023 dành cho mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên (trừ các trường hợp đặc biệt cần lưu ý về sức khỏe). Người tham gia thực hiện thử thách thay đổi tích cực về thể chất cho bản thân trong 3 tháng dựa trên những kiến thức về dinh dưỡng đã tiếp thu. Cụ thể, những người tham gia được yêu cầu trả lời các câu hỏi về dinh dưỡng, phương pháp luyện tập thể dục thể thao, tương tác với các chuyên gia và chia sẻ các bài tập đã áp dụng để đạt được sự thay đổi tích cực cho cơ thể.

Cơ cấu chấm điểm để chọn những người chiến thắng gồm: Trắc nghiệm kiến thức; sự thay đổi về các chỉ số cơ thể (BMI, WHR); khả năng chia sẻ truyền cảm hứng của người tham gia.

(Theo Quân đội Nhân dân)