(ĐBND) – Phát động Cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” lần 2

[TKDDH2] – Sáng 6.9, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) gặp mặt báo chí phát động Cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” lần 2, với sự đồng hành của Herbalife Việt Nam. Cuộc thi nhằm vận động toàn dân tham gia tập luyện và thực hành dinh dưỡng để cải thiện sức khỏe, hướng tới giảm thiểu gánh nặng bệnh tật, nâng cao tầm vóc, thể lực và trí tuệ người Việt.

Toàn cảnh Lễ phát động Cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” lần 2. Ảnh: DC

Cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” là sáng kiến của Báo Sức khỏe và Đời sống phát động lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2022 với mục tiêu vận động toàn dân tham gia tập luyện và thực hành dinh dưỡng để cải thiện sức khỏe, hướng tới giảm thiểu gánh nặng bệnh tật, nâng cao tầm vóc, thể lực và trí tuệ người Việt Nam. Sau 3 tháng tổ chức, kết thúc ngày 30.11.2022, cuộc thi lần 1 đã thu hút hàng nghìn ứng viên tham gia, tạo nên một phong trào tập luyện rộng khắp trong cộng đồng, lan tỏa những câu chuyện cảm động truyền cảm hứng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: DC

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn biểu dương sáng kiến của Báo Sức khỏe và Đời sống và sự đồng hành của Herbalife Việt Nam ở cuộc thi lần đầu tiên. Lãnh đạo Bộ Y tế nhận xét, cuộc thi đã có sức lan tỏa rất lớn trong cộng đồng, góp phần vào thành công chung của ngành y tế về truyền thông nâng cao nhận thức của người dân đối với việc rèn luyện, nâng cao sức khỏe.

“Điều ý nghĩa nhất của cuộc thi là không chỉ thay đổi thói quen vận động và thực hành dinh dưỡng của người trực tiếp tham gia mà còn tác động lớn tới cộng đồng. Hơn hết, sức ảnh hưởng không chỉ dừng lại ở đêm chung kết trao giải; hàng nghìn, hàng vạn người dù được giải hay không đều đã thành một cộng đồng lành mạnh để tiếp tục cùng nhau rèn luyện sức khỏe” – Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn nhấn mạnh.

Lãnh đạo Bộ Y tế đánh giá, khi được tổ chức thường niên, “Tôi khỏe đẹp hơn” vượt lên trên ý nghĩa của một cuộc tranh tài về hình thể hay nhan sắc. Tác động xã hội tích cực nhất là mỗi người dân khỏe mạnh sẽ giúp làm giảm một phần áp lực lên hệ thống y tế, tạo thành một cộng đồng khỏe mạnh.

Nhà báo Trần Tuấn Linh, Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: DC

Nhà báo Trần Tuấn Linh, Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống, Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Mỗi câu chuyện trải nghiệm của người dự thi sẽ là một thông điệp, lan tỏa tinh thần thực hành dinh dưỡng hợp lý, vận động khoa học, từ đó hình thành thói quen, lối sống lành mạnh, chủ động phòng tránh bệnh tật, nâng cao sức khỏe”.

Ông Vũ Văn Thắng, Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia chia sẻ, kết quả tuyệt vời của cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” năm trước là lý do doanh nghiệp tiếp tục đồng hành cùng Báo Sức khỏe và Đời sống triển khai cuộc thi lần thứ hai.

Ông Vũ Văn Thắng, Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia chia sẻ tại buổi lễ. Ảnh: DC

“Chúng tôi hy vọng cuộc thi năm nay sẽ tiếp tục nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng. Những người tham gia không chỉ cải thiện thể chất cho chính mình mà còn truyền cảm hứng cho nhiều người khác cùng thực hiện theo” – ông Vũ Văn Thắng nhấn mạnh.

Cuộc thi gồm 3 vòng: Mỗi vòng kéo dài một tháng, bắt đầu từ ngày 6.9 đến hết ngày 15.12.2023 dành cho mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên (trừ các trường hợp đặc biệt cần lưu ý về sức khỏe). Người tham gia thực hiện thử thách thay đổi tích cực về thể chất cho bản thân trong 3 tháng dựa trên những kiến thức về dinh dưỡng đã tiếp thu. Cụ thể, những người tham gia được yêu cầu trả lời các câu hỏi về dinh dưỡng, phương pháp luyện tập thể dục thể thao, tương tác với các chuyên gia và chia sẻ các bài tập đã áp dụng để đạt được sự thay đổi tích cực cho cơ thể.

Cơ cấu chấm điểm để chọn những người chiến thắng gồm: Trắc nghiệm kiến thức; sự thay đổi về các chỉ số cơ thể (BMI, WHR); khả năng chia sẻ truyền cảm hứng của người tham gia.

(Theo Đại biểu Nhân dân)