[2023]-Hành trình tìm lại chính mình của cô giáo lọt vào Vòng 3 TÔI KHỎE ĐẸP HƠN

Ứng viên Nguyễn Thị Mai Liên (38 tuổi, Hải Dương) không chỉ đề ra mục tiêu giảm cân nặng để có thân hình khỏe đẹp mà còn xây dựng một cộng đồng sống khỏe, sống có ích.

Là một giáo viên tiểu học, chị Liên từng có thời điểm nặng tới hơn 74kg. Thân hình to béo từng khiến chị tự tin không chỉ ở nơi làm việc mà còn trong cuộc sống hàng ngày. 

Từ việc tự ti với thân hình của mình, chị Liên thường xuyên có những suy nghĩ và biểu hiện tiêu cực, stress, cuộc sống gia đình của chị vì thế cũng phần nào bị ảnh hưởng. 

Việc vật lộn với giảm cân lại thêm áp lực từ công việc, cân nặng ảnh hưởng đến sức khỏe khiến chị suy sụp. Tuy nhiên, lượng cơ trong cơ thể chị lên tới 44%, lượng nước trong cơ thể chỉ chiếm hơn 30% và tuổi sinh học lên tới 45 tuổi. 

Việc giảm cân nặng để có hình thể đẹp với chị có phần khó khăn hơn so với người khác. Từng nhiều lần tìm đến việc giảm cân tuy nhiên chưa áp dụng đúng phương pháp nên nhiều năm nay thân hình chị vẫn “đồ sộ”.

Hình ảnh cô giáo Liên với thân hình mũm mĩm khi chưa giảm cân.

Kỷ luật để khỏe mạnh hơn

Kỷ luật – đó là yếu tố giúp chị Liên có thể thực hiện được nỗ lực giảm cân để tìm lại chính bản thân mình. Chị chủ động đón nhận thử thách, đầu tiên, chị đặt ra mục tiêu phải trở thành một người khỏe. 

Chị thức dậy lúc 4h15 sáng sau đó khởi động và chạy bộ sau đó 1 tiếng chị bắt đầu ăn theo chế độ giảm cân. Gần như không bỏ một ngày tập nào trừ khi trời mưa quá lớn, từ một người không chạy nổi 1km, đến nay chị Liên đã có thể chạy hơn 10km mỗi sáng và tham gia vào nhiều giải chạy cộng đồng.

Khi thay đổi để giảm cân và vượt qua chính mình, chị Liên cảm thấy cuộc sống hạnh phúc hơn rất nhiều. Cuộc sống của chị từ một người luôn tự ti, buồn bã thì nay nụ cười rạng rỡ đã luôn nở trên môi. 

Năm nay, chị Liên đã nhận thêm một trường hợp học sinh tự kỷ để trực tiếp giảng dạy, kèm cặp. Chị hy vọng với tinh thần tích cực của bản thân có thể giúp học sinh thay đổi và hòa nhập được với môi trường xung quanh.

Tham dự cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn, chị Liên đã giảm được 15kg mỡ về số cân nặng 59,9kg. Điều đặc biệt, mỡ cơ thể, mỡ nội tạng của chị giảm rất tốt, vòng eo dao động xuống còn 68-70cm.

Chị Liên thường xuyên tham gia các giải chạy cộng đồng.

Lan tỏa những điều tích cực

Đến với cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn”, chị Liên không chỉ đặt ra mục tiêu giảm cân từ 59.5kg về 55.5kg trong vòng 1 tháng trước khi diễn ra vòng chung kết mà còn mong muốn lan tỏa lối sống tích cực, khỏe mạnh và hạnh phúc đến những người xung quanh mình.

Chị Liên chia sẻ: “Tôi muốn trở thành người mang nhiều năng lượng tích cực để mỗi người nhìn vào tôi sẽ thấy được động lực để tập luyện, để sống khỏe và có thân hình đẹp. Cách đơn giản nhất là bắt đầu từ gia đình tới bạn bè, những người xung quanh nơi tôi sinh sống và làm việc”.

Nhìn thấy nỗ lực của chị, chồng chị cũng đã sẵn sàng dậy sớm để cùng chị chạy bộ giảm cân và thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh. Chị kể mỗi buổi sáng nhìn thấy chị chạy bộ, rất nhiều người quanh khu phố nhìn thấy sự thay đổi mỗi ngày từ chị đã hỏi han cách tập luyện, ăn uống để giảm cân. 

Không ngần ngại chia sẻ cho mọi người xung quanh cách ăn uống, tập luyện đúng để có thân hình khỏe, cách chị Liên quan tâm và động viên mọi người đã là động lực để có thêm nhiều người tham gia vào hoạt động chạy bộ buổi sáng của khu phố.

Hành trình tìm lại chính mình của ứng viên TÔI KHỎE ĐẸP HƠN- Ảnh 3.
Nụ cười tự tin, tích cực luôn nở trên môi cô giáo Liên.

Không chỉ những người xung quanh khu phố, bạn thân của chị Liên là một người mang trong mình căn bệnh ung thư tuyến giáp. Nhìn thấy bạn sức khỏe yếu, chị Liên tự động viên mình phải sống khỏe để trở thành nguồn động lực cho bạn tập luyện, chiến thắng bệnh tật. Giờ đây, người bạn này đã cùng chị tập luyện, chạy bộ mỗi ngày, sức khỏe khá hơn trước rất nhiều.

Năm học này, chị Liên là giáo viên chủ nhiệm lớp 1E với 32 học sinh. Tất cả các học sinh trong lớp đều được chị quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng thông qua bữa trưa tại trường. Chị đã khuyến khích các học sinh biếng ăn học cách ăn các loại rau, hoa quả mà trước đây chưa từng thử. 

Mỗi buổi chị sẽ đồng hành cùng 2-3 học sinh trong bữa ăn, giúp các con vượt qua “nỗi sợ” đối với đồ ăn. Không những thế, trước mỗi buổi học, học sinh lớp cô Liên sẽ được khởi động để tạo ra những hormone tích cực giúp việc học tập hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, chị Liên còn mong muốn xây dựng một cộng đồng sống khỏe, sống đẹp. Chị muốn chạm tới nhiều hơn những trường hợp chưa có một thân hình khỏe đẹp hay một lối sống tích cực.

Chị Liên chia sẻ: “Luôn chủ động tích cực đón nhận mọi việc, tôi đã thay đổi tích cực để mọi người tích cực theo tôi”. Chị Liên hy vọng mình sẽ lọt vào vòng Chung kết của cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn để trở thành nhân vật có ích, có thể lan tỏa tinh thần sống khỏe, sống đẹp cho mọi người.