Giám khảo cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN áp lực vì quá nhiều ứng viên xuất sắc

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – một trong những giám khảo của cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN cho biết có một chút áp lực khi có quá nhiều ứng viên xuất sắc. BGK đã phải làm việc, thảo luận rất nhiều để lựa chọn ra được những người xứng đáng nhất.

Giám khảo cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN áp lực vì quá nhiều ứng viên xuất sắc - Ảnh 1.
PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, thành viên Ban Giám khảo cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN

Phóng viên: Thưa PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, bà có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi lễ trao giải đang đến gần và bà đánh giá thế nào về các ứng viên trong cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN?

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm: Tôi rất vui vì cuối cùng cuộc thi TÔI KHOẺ ĐẸP HƠN cũng đã về đích. Lễ trao giải đang đến gần, cũng như các ứng viên của cuộc thi, tôi cũng rất hồi hộp và mong chờ đến thời điểm công bố kết quả.

Mọi người sẽ rất ngạc nhiên và khâm phục nghị lực của các ứng viên giống như chúng tôi – những giám khảo của cuộc thi. Họ xứng đáng là những tấm gương sáng về nghị lực vượt qua chính bản thân mình, họ đã tập luyện kiên trì, bền bỉ kết hợp với việc thực hành một chế độ dinh dưỡng đúng đắn, khoa học để đạt được kết quả rất tốt trong cuộc thi này.

Phóng viên: Bà đánh giá thế nào về kết quả của cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức này? Có ứng viên nào làm bà ấn tượng không?

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm: Cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN không chỉ giúp các ứng viên đạt được mục tiêu về sức khỏe, thể hình mà còn giúp họ sống vui khỏe hơn, suy nghĩ tích cực, lạc quan yêu đời và thành công trong công việc. Điều này đặc biệt có ý nghĩa khi chúng ta vừa trải qua đại dịch COVID-19 với nhiều tổn thương và lo nghĩ.

Khi được mời tham gia vào Ban Giám khảo của cuộc thi TÔI KHOẺ ĐẸP HƠN tôi cảm thấy rất vui. Trước hết, xin cảm ơn Ban Biên tập báo Sức khỏe và Đời sống đã tin tưởng và mời tôi vào Ban Giám khảo của cuộc thi. Tôi luôn tâm niệm rằng, với tư cách là một trong những người ‘cầm cân nảy mực’, tôi phải luôn làm việc với sự tận tâm, chuyên nghiệp và công minh nhất.

Giám khảo cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN áp lực vì quá nhiều ứng viên xuất sắc - Ảnh 2.
Thứ trưởng Bộ Y tế GS.TS Trần Văn Thuấn chúc mừng thành viên Ban Giám khảo tại Lễ phát động cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN.

Ngay khi bắt đầu cuộc thi, những tưởng số người tham gia không đông, nhưng càng ngày cuộc thi càng lan toả, thu hút rất đông ứng viên tham gia. Điều đó làm Ban Giám khảo rất vui và bất ngờ, chúng tôi đã xem xét, cân nhắc từng thông tin mà ứng viên gửi về. Khi tham gia làm giám khảo cuộc thi này tôi có một chút áp lực vì có quá nhiều ứng viên xuất sắc, Ban Giám khảo đã phải làm việc, thảo luận rất nhiều để có lựa chọn chuẩn xác nhất, chọn ra những người xứng đáng nhất.

Có thể nói, cuộc thi TÔI KHOẺ ĐẸP HƠN dù là lần đầu tiên tổ chức, nhưng đã tạo ra một sân chơi vô cùng ý nghĩa và bổ ích. Cuộc thi thu hút sự tham gia của đông đảo ứng viên, không phân biệt giới tính, họ đủ lứa tuổi từ thanh niên đến cả người đã ở tuổi ‘’thất thập cổ lai hy”, ngành nghề khác nhau… 

Có ứng viên là bệnh nhân sau điều trị ung thư, rất gầy yếu nhưng đã điều chỉnh chế độ ăn và luyện tập để tăng cân và có sức khỏe tốt hơn. Hay có những ứng viên thừa cân béo phì, với cân nặng lên tới hơn 100kg đã giảm cân khá tốt, sau 2 tháng có người giảm hơn 10kg….

Phóng viên: Qua cuộc thi này, PGS có muốn nhắn nhủ gì với những ứng viên đã và sẽ tham gia các cuộc thi giống như cuộc thi TÔI KHOẺ ĐẸP HƠN? Điều bà mong muốn nhất ở cuộc thi này là gì thưa PGS?

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm: Qua cuộc thi vô cùng ý nghĩa này, tôi muốn gửi tới không chỉ những người tham gia cuộc thi mà tất cả mọi người dân Việt Nam nói chung nên duy trì một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, khoa học, kết hợp với chế độ luyện tập thể dục thể thao hợp lý góp phần bảo vệ và nâng cao sức khoẻ, phấn đấu có một vóc dáng chuẩn đẹp, từ đó có một sức khỏe tốt để tận hưởng cuộc sống.

Tôi mong rằng, cuộc thi TÔI KHOẺ ĐẸP HƠN sẽ tiếp tục lan tỏa thông điệp thực hành dinh dưỡng lành mạnh, vận động hợp lý, từ đó hình thành thói quen, lối sống lành mạnh trong việc tự chăm sóc, rèn luyện sức khỏe tới mọi người dân Việt Nam.

Sau cuộc thi, hy vọng các ứng viên tham gia dù đoạt giải hay không sẽ tiếp tục duy trì chế độ ăn uống, luyện tập và lan tỏa tinh thần này tới những người xung quanh. Hơn ai hết, mỗi ứng viên sẽ là một nhân chứng sống động cho thấy việc kết hợp giữa chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh phù hợp với bản thân và chế độ luyện tập sẽ luôn có sức khỏe tốt, hình thể đẹp, góp phần phòng chống các vấn đề sức khỏe đang gia tăng ở Việt Nam như các căn bệnh thừa cân béo phì, tiểu đường, tim mạch, ung thư….

Phóng viên: Xin trân trọng cảm ơn PGS.TS Nguyễn Thị Lâm.