[congluan.vn]-Báo Sức khỏe và Đời sống phát động cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn”

Sáng 11/8, tại Bộ Y tế, Báo Sức khỏe và Đời sống với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.

Nhà báo Trần Tuấn Linh, Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống- Trưởng Ban tổ chức cuộc thi phát biểu tại buổi họp báo cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn”. Ảnh: Trần Minh

Phát biểu phát động cuộc thi, nhà báo Trần Tuấn Linh, Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” cho biết, các nghiên cứu cũng như thực tế cuộc sống đã cho thấy một lối sống không khoa học, chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý và ít hoạt động thể lực là 3 nguyên nhân làm gia tăng các bệnh không lây nhiễm như tăng huyết áp, đái tháo đường, ung thư và tim mạch…

Tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng và sự bất hợp lý trong vận động thể chất cũng là những yếu tố làm suy yếu sức khỏe tổng thể, khiến cơ thể chúng ta dễ “đầu hàng” trước sự tấn công của dịch bệnh.

“Giữ cho bản thân khỏe mạnh mỗi ngày luôn là điều quan trọng với bất cứ ai, và sự xuất hiện của đại dịch COVID-19 trong hơn hai năm gần đây đã cho thấy rõ, chưa bao giờ việc chăm sóc sức khỏe lại quan trọng đến vậy đối với mỗi chúng ta. Điều này đã tạo nên nhận thức rõ hơn cũng như sự thay đổi về quan điểm trong việc thực hành chăm sóc sức khỏe bản thân đúng cách” – Tổng Biên tập Trần Tuấn Linh chia sẻ.

Lễ trao giải của cuộc thi sẽ được truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình, chia sẻ câu chuyện hành trình tham gia cuộc thi và quyết tâm thay đổi bản thân của TOP 3 ứng viên xuất sắc nhất sẽ tạo cảm hứng và lan tỏa mạnh mẽ thông điệp này đến với cộng đồng.

Bên cạnh đó, với sự hiện diện của đông đảo các đồng nghiệp báo chí trong buổi gặp mặt báo chí hôm nay, Báo Sức khỏe & Đời sống mong muốn cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” sẽ được truyền tải một cách mạnh mẽ đến với cộng đồng, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của dinh dưỡng và lối sống khỏe mạnh, xây dựng vóc dáng đẹp, sức khỏe tốt, phòng chống bệnh tật, để luôn tận hưởng cuộc sống khỏe đẹp hơn mỗi ngày.

Cuộc thi gồm 3 vòng, mỗi vòng kéo dài 1 tháng, bắt đầu từ 11/8/2022 đến hết 20/11/2022 dành cho mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên (trừ các trường hợp đặc biệt cần lưu ý về sức khỏe).

Những người tham gia được yêu cầu trả lời các câu hỏi về dinh dưỡng, phương pháp luyện tập thể dục thể thao, tương tác với các chuyên gia và chia sẻ các bài tập đã áp dụng để đạt được sự thay đổi tích cực cho cơ thể.

Cơ cấu chấm điểm để chọn những người chiến thắng gồm: Trắc nghiệm kiến thức, Sự thay đổi về các chỉ số cơ thể (BMI, WHR); Khả năng chia sẻ truyền cảm hứng của người tham gia.

(Theo Nhà báo và Công luận)