Còn 3 ngày lễ trao giải ‘TÔI KHỎE ĐẸP HƠN’ sẽ diễn ra, nhiều bất ngờ đang chờ đón

SKĐS – Cuộc thi ‘TÔI KHỎE ĐẸP HƠN' đã bước vào vòng cuối cùng, các ứng viên của cuộc thi đã đi hết hành trình 3 tháng. Ban tổ chức đã chọn ra 12 ứng viên xuất sắc nhất để trao giải. Buổi lễ tổng kết trao giải hứa hẹn nhiều điều bất ngờ…

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào tối 30/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC1, phát trực tuyến trên Báo Điện tử Sức khỏe & Đời sống (suckhoedoisong.vn), các kênh FacebookYoutube của Báo và trên fanpage của Trung tâm Tin tức VTV24.

Bạn sẽ trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình - đó chính là tinh thần của 'TÔI KHỎE ĐẸP HƠN' - Ảnh 1.

Cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN với ý nghĩa cao cả là góp phần nâng cao kiến thức về dinh dưỡng hợp lý, vận động khoa học cho đông đảo người dân, từ đó tạo tiền đề để xây dựng nên một cộng đồng khỏe mạnh, góp phần nâng cao vóc dáng trí tuệ cho các thế hệ người Việt tương lai…

Hơn nữa, thông qua cuộc thi này, Ban tổ chức cũng mong muốn mỗi người dân sẽ thấy mỗi ngày chúng ta sống là một ngày vui hơn với cơ thể và tinh thần khỏe mạnh. Mỗi người tham gia cuộc thi sẽ nhận ra hạnh phúc của một hành trình nỗ lực để cải thiện sức khỏe bản thân. Và cứ như vậy sẽ góp phần hình thành thói quen, lối sống lành mạnh giúp tự nâng cao thể chất, tinh thần.

Ngoài ra, cuộc thi ‘TÔI KHỎE ĐẸP HƠN còn có mục tiêu tìm ra các nhân vật có những câu chuyện truyền cảm hứng, qua đó lan tỏa và tạo ra những thay đổi tích cực trong cộng đồng.

Vì thế ‘TÔI KHỎE ĐẸP HƠN' hoàn toàn không phải là cuộc thi tranh tài sắc đẹp hình thể.

Do đó, lễ trao giải  cuộc thi ‘TÔI KHOẺ ĐẸP HƠN' diễn ra vào tối 30/11 sẽ mang đến nhiều điều thú vị, bất ngờ cho không chỉ ứng viên, người nhà mà còn cho khán giả, những người quan tâm đến cuộc thi, bởi theo hé lộ của Ban tổ chức có những người đạt giải nhưng cân vẫn nặng…Tuy nhiên, cân nặng là so với mọi người đánh giá nhưng với bản thân ứng viên họ đã vượt qua được chính mình với nhiều nỗ lực để giảm được số kg rất lớn trong vòng 3 tháng tham gia cuộc thi. Hoặc, có những ứng viên cũng đạt giải vì họ đã nỗ lực để tăng nhiều kg so với trước đây….

ThS. Trần Văn Mạnh – Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, Thành viên Hội đồng Giám khảo cuộc thi cũng chia sẻ: “Mục tiêu lớn nhất của cuộc thi không phải đi tìm một cơ thể hoàn mỹ, mà đi tìm những nỗ lực lớn nhất, những khao khát lớn nhất để được khỏe hơn, được đẹp hơn. Đặc biệt, cuộc thi sẽ tạo ra một phong trào lành mạnh rộng khắp và vô cùng ý nghĩa để người dân thấy rõ hơn giá trị của sự rèn luyện đối với sức khỏe…”.

Ban Tổ chức đã lựa chọn được 12 ứng viên xuất sắc nhất trong số 30 ứng viên ở vòng thi cuối cùng (Vòng 3) để trao giải. 

Cơ cấu giải thưởng cho Top 12 ứng viên gồm:

01 Giải Đặc biệt trị giá: 50.000.000 đồng

 01 Giải Nhất trị giá: 30.000.000 đồng 

 02 Giải Nhì trị giá: 20.000.000 đồng

 03 Giải Ba trị giá: 10.000.000 đồng

 05 Giải Tư đồng hạng trị giá: 5.000.000 đồng

Ban Tổ chức cũng trao 2 giải “Nhân vật truyền cảm hứng” cho 2 ứng viên được lựa chọn từ danh sách Top 30 của Vòng 3.

Ngoài ra, những người đã có mặt ở Vòng 3 không đạt giải sẽ được nhận “Chứng nhận ứng viên đạt Top 30 cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN”.

TÔI KHỎE ĐẸP HƠN gồm 3 vòng, mỗi vòng kéo dài 1 tháng, bắt đầu từ 11/8/2022 dành cho mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên (trừ các trường hợp đặc biệt cần lưu ý về sức khỏe).

– Người tham gia thực hiện thử thách thay đổi tích cực về thể chất cho bản thân trong 3 tháng dựa trên những kiến thức về dinh dưỡng đã tiếp thu. Cụ thể, những người tham gia được yêu cầu trả lời các câu hỏi về dinh dưỡng, phương pháp luyện tập thể dục thể thao, tương tác với các chuyên gia và chia sẻ các bài tập đã áp dụng để đạt được sự thay đổi tích cực cho cơ thể.

– Cơ cấu chấm điểm để chọn những người chiến thắng gồm: Trắc nghiệm kiến thức, Sự thay đổi về các chỉ số cơ thể (BMI, WHR); Khả năng chia sẻ truyền cảm hứng của người tham gia.