[2023]-Cô gái nhẹ cân nhất TÔI KHỎE ĐẸP HƠN ngoạn mục vượt qua nhiệm vụ “bất khả thi”

Vượt qua hàng ngàn thí sinh tham dự ‘Tôi khỏe đẹp hơn' lần 2 để lọt Top 100 ứng viên xuất sắc vòng 2, cô gái nhỏ bé Nguyễn Thị Sen mang quyết tâm tăng cân để đẹp hơn và khỏe hơn.

Ứng viên Nguyễn Thị Sen (SN 1990, Hải Dương) tâm sự: “Khi tham gia cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn, em chỉ nặng 40,6 kg, người gầy trơ xương, là một trong những thí sinh nhẹ cân nhất. Trải qua hai vòng thi, em đã tăng gần 4kg. Đây là số lần tăng cân nhiều nhất, trong thời gian ngắn nhất từ trước đến nay”.

Chị Sen cho biết bản thân rất khó tăng cân nhưng lại dễ sụt cân. Chính cuộc thi đã tiếp thêm cho chị động lực để kiên trì thực hiện mục tiêu tăng cân khỏe mạnh, vượt lên trở ngại của chính mình, từ đó giúp đỡ cộng đồng được nhiều hơn.

Nguyễn Thị Sen đang từng ngày nỗ lực hướng tới mục tiêu tăng cân.

Tăng cân từng là nhiệm vụ “bất khả thi”

Sinh năm 1990, trong một gia đình làm ruộng, nhà có ba anh chị em, bố bị gù từ thuở nhỏ, chị Sen đã mắc bệnh thấp tim, phải tiêm dự phòng suốt 5 năm liên tục rất đau đớn nên cơ thể nhỏ bé, gầy yếu.

Không chỉ thế, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên những bữa ăn có thể được coi là tạm bợ. Đến khi trưởng thành, chị là người phụ nữ gầy yếu, chiều cao 1,51m, cân nặng chỉ 36kg.

Tình trạng sức khỏe kém cùng bệnh tật đi kèm như u nang tuyến giáp, trào ngược dạ dày, táo bón, thường xuyên ốm sốt nên việc tăng cân như là “nhiệm vụ bất khả thi”.

Đến khi lấy chồng và mang thai con gái đầu lòng, do thể chất yếu đuối, sức đề kháng kém nên chị bị sốt virus, em bé sinh ra không được khỏe mạnh như những đứa trẻ khác. Lúc này chị Sen mới ý thức được sức khỏe có vai trò quan trọng như thế nào với bản thân và gia đình, đặc biệt là để sinh ra những đứa con khỏe mạnh.

Và may mắn đã đến với Nguyễn Thị Sen khi cả hai vợ chồng bén duyên với lĩnh vực dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe chủ động. Sau 5 năm duy trì thực hành lối sống năng động lành mạnh, sức khỏe ngày càng cải thiện, da mặt hồng hào, cân nặng tăng lên và vợ chồng chị Sen đã có thêm hai con trai kháu khỉnh, khỏe mạnh.

Sen tập gym cùng huấn luyện viên.

Tăng cân khỏe mạnh theo kế hoạch

Chị Sen cho biết, nếu ăn nhiều chất béo, đồ chiên rán nhiều dầu, mỡ thì việc tăng cân rất dễ dàng nhưng đây lại là biện pháp tăng cân không khỏe mạnh do làm tăng tích tụ mỡ trong cơ thể. Do đó, để tăng cân khỏe mạnh, chỉ tăng cơ, không tăng mỡ thì cần tạo thói quen ăn uống lành mạnh.

“Đây là việc làm không hề đơn giản nhưng em may mắn có chồng luôn khích lệ và đồng hành từ việc lên thực đơn hàng ngày cho đến các hoạt động thể lực tại phòng gym hay chạy bộ ngoài trời”, nữ ứng viên chia sẻ.

Hiện nay, để thực hiện tăng cân khỏe mạnh đạt mục tiêu 46kg (sau khi kết thúc vòng 2 cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn, Sen mới đạt 44,2kg), là một áp lực lớn với Sen do phải nạp năng lượng nhiều hơn, ăn nhiều hơn mỗi ngày. Tuy nhiên, vì sức khỏe của bản thân, Sen đang áp dụng thực đơn ăn 7 bữa bao gồm 3 bữa chính và 4 bữa phụ kết hợp tập luyện khoa học.

Bữa chính, chị tập trung tăng cường protein, chất béo từ thực phẩm, ngũ cốc…, thực hiện ăn đa dạng để tăng cảm giác ngon miệng nhưng tránh đồ chiên, rán ngập dầu mỡ. Bữa phụ chị thường tiêu thụ các loại hạt như hạt điều, hạt macca, trái cây, sữa, các chế phẩm từ sữa…

Ngoài ra, chị còn duy trì thực hiện tập gym 3 buổi/tuần có huấn luyện viên hướng dẫn để tăng cơ, chạy bộ nhẹ nhàng hàng ngày giúp tim khỏe hơn.

Bữa ăn đa dạng sắc màu tăng cảm giác ngon miệng.

Từ một cô gái yếu ớt, ăn uống kém, dễ dàng sụt cân, luôn trong tình trạng mệt mỏi, nhiều lúc không xách nổi nồi cơm nhưng nhờ sự động viên của chồng, động lực từ cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn đã cho chị Sen có thêm nghị lực, sự kiên trì và tính kỷ luật, kỷ luật trong ăn uống, tập luyện.

Chị đã thành công khi thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh và tập luyện đều đặn, nâng cao sức khỏe. Ở những tư thế khác nhau, nữ ứng viên đã nâng được mức tạ 10-20kg, đã chạy bộ thành công trên 5km và duy trì 7 bữa ăn/ngày.

Mong rằng với nghị lực và quyết tâm vượt lên chính mình, chị Sen sẽ đạt mục tiêu, không chỉ về cân nặng mà còn sống cuộc đời tỏa sáng, lan tỏa năng lượng tích cực để giúp chính mình, gia đình mình và cộng đồng khỏe mạnh, hạnh phúc thông qua chế độ dinh dưỡng và tập luyện tích cực.