[Nguyễn Thị Mai Trinh] – Chặng đường gian nan tìm lại một cơ thể khoẻ đẹp của cô gái nặng 150kg

Tính đến thời điểm hiện tại, trong hơn 400 hồ sơ ứng viên gửi về cuộc thi “TÔI KHỎE ĐẸP HƠN', có một gương mặt rất đặc biệt, đó là một cô gái cao 1,58cm nhưng có cân nặng tới 150kg. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về chặng đường đầu tìm lại cơ thể khỏe đẹp của cô gái ấy.

Cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN hoàn toàn không phải là cuộc thi tranh tài sắc đẹp hình thể, vì thế ứng viên dù cao hay thấp, béo hay gầy… đều có thể tham gia cuộc thi. Đến với cuộc thi tất cả ứng viên sẽ bắt đầu một chế độ dinh dưỡng, vận động hợp lý, trước hết là vì bản thân mình khỏe đẹp hơn, sau đó mới vì cuộc đua tới ngôi vị chiến thắng.

Đến nay, đã gần hết thời gian đăng ký tham gia vòng thi đầu tiên và trong hơn 400 hồ sơ ứng viên gửi về, có một gương mặt rất đặc biệt với rất nhiều nỗ lực, dám thay đổi vẻ bề ngoài để trở thành 1 cô gái khỏe hơn, đẹp hơn, thon gọn hơn.

Đó là trường hợp của chị Nguyễn Thị Mai Trinh, 30 tuổi ởThành phố Hồ Chí Minh.

Với những người có cân nặng quá khổ thường ngại thay đổi, nhưng Mai Trinh đã có sự quyết tâm rất lớn để khiến mình khỏe đẹp hơn, vậy lý do nào đã khiến 1 cô gái, cao 1m58, nặng 150kg quyết tâm thay đổi đến vậy?

Nguyễn Thị Mai Trinh, 30 tuổi, sinh ra và lớn lên tại TPHCM. Là một cô gái mà ai cũng biết đến với biệt danh Mập, vì từ nhỏ thân hình của cô đã mũm mĩm. Mai Trinh cũng dường như mặc nhiên công nhận biệt danh mà mọi người dành cho mình.

Mai Trinh chia sẻ, ngay từ bé cô đã mũm mĩm và thích ăn, đặc biệt là ăn đồ ngọt, uống trà sữa. Thói quen dinh dưỡng không khoa học, ăn uống không kiểm soát cùng với lối sống tĩnh tại khiến câng nặng của cô cứ tăng lên theo thời gian, nhưng Trinh cũng không để ý quá nhiều đến cân nặng, chỉ đến khi nhận ra, thì bản thân đã 150kg lúc nào không hay.

Trước đây cô từng làm nhân viên sale cho một công ty tư nhân. Công việc vô cùng áp lực và vất vả, nhưng ảnh hưởng của đại dịch COVID -19 khiến Trinh mất luôn công việc này. Sau đó, vì ngoại hình quá khổ, Trinh đã không thể kiếm được một công việc khác cho mình.

Thất nghiệp, bị kỳ thị vì ngoại hình quá khổ, không được diện đồ đẹp như người ta… Hàng nghìn lý do khiến Mai Trinh luôn sống trong sự mặc cảm, khép mình và né tránh mọi người.

Trinh nghĩ, cần phải thay đổi bản thân mới có thể làm cho mình sống tốt hơn, không phải tự ti mặc cảm. Từ đó, cô quyết định thay đổi chính mình. Trinh đăng ký tham gia cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN ngay từ những ngày đầu khi chương trình vừa được phát động.

Đến nay, hành trình giảm cân của Mai Trinh đã có những thành công bước đầu, Mai Trinh đã giảm được 13,8kg.

Dù có khó khăn nhưng Mai Trinh chia sẻ: “Đây như 1 cột mốc giúp em hồi sinh, dù khó khăn đến mấy em cũng sẽ cố gắng hết mình, vì đối với em lúc này, cơ hội thay đổi ngoại hình là điều quan trọng nhất!”

Hy vọng với sự thay đổi tích cực này trong tương lại, Mai Trinh sẽ có được một cơ thể khỏe đẹp hơn, một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chặng đường còn rất dài và chúng ta cùng chờ đón kết quả nhé!

Còn bạn, bạn đã sẵn sàng lột xác, thay đổi chính bản thân mình cùng TÔI KHỎE ĐẸP HƠN?

Phạm Huyền