Báo Sức khoẻ & Đời sống phát động cuộc thi “Tôi khoẻ đẹp hơn”: Lan tỏa thông điệp thực hành dinh dưỡng lành mạnh, vận động hợp lý

Theo nhà báo Trần Tuấn Linh – Tổng Biên tập Báo Sức khoẻ & Đời sống: Mỗi câu chuyện trải nghiệm của những người dự thi “Tôi khoẻ đẹp hơn” sẽ là một bài học giúp lan tỏa thông điệp thực hành dinh dưỡng lành mạnh, vận động hợp lý, từ đó hình thành thói quen, lối sống lành mạnh trong việc tự chăm sóc, rèn luyện sức khỏe.

Sáng 11/8, tại Bộ Y tế, Báo Sức khỏe và Đời sống với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.

TTƯT. GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc thi dự và phát biểu chỉ đạo tại sự kiện.

Nhà báo Trần Tuấn Linh, Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống- Trưởng Ban tổ chức cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN phát động cuộc thi. Ảnh: Trần Minh

“Mỗi câu chuyện trải nghiệm của những người dự thi sẽ là một bài học giúp lan tỏa thông điệp thực hành dinh dưỡng lành mạnh, vận động hợp lý”

Phát biểu phát động cuộc thi, Nhà báo Trần Tuấn Linh, Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống- Trưởng Ban tổ chức cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN cho biết, các nghiên cứu cũng như thực tế cuộc sống đã cho thấy một lối sống không khoa học, chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý và ít hoạt động thể lực là 3 nguyên nhân làm gia tăng các bệnh không lây nhiễm như tăng huyết áp, đái tháo đường, ung thư và tim mạch…

Tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng và sự bất hợp lý trong vận động thể chất cũng là những yếu tố làm suy yếu sức khỏe tổng thế, khiến cơ thể chúng ta dễ “đầu hàng” trước sự tấn công của dịch bệnh.

“Giữ cho bản thân khỏe mạnh mỗi ngày luôn là điều quan trọng với bất cứ ai, và sự xuất hiện của đại dịch COVID-19 trong hơn hai năm gần đây đã cho thấy rõ, chưa bao giờ việc chăm sóc sức khỏe lại quan trọng đến vậy đối với mỗi chúng ta. Điều này đã tạo nên nhận thức rõ hơn cũng như sự thay đổi về quan điểm trong việc thực hành chăm sóc sức khỏe bản thân đúng cách”- Tổng Biên tập Trần Tuấn Linh nói.

Nhà báo Trần Tuấn Linh nhấn mạnh, nhằm nâng cao kiến thức về dinh dưỡng hợp lý, vận động khoa học giúp người dân cải thiện sức khỏe cho bản thân và các thành viên trong gia đình, từ đó xây dựng tiền đề tạo ra một cộng đồng khỏe mạnh, Báo Sức khỏe Đời sống tổ chức cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” dành cho mọi đối tượng là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên.

“Mỗi câu chuyện trải nghiệm của những người dự thi sẽ là một bài học giúp lan tỏa thông điệp thực hành dinh dưỡng lành mạnh, vận động hợp lý, từ đó hình thành thói quen, lối sống lành mạnh trong việc tự chăm sóc, rèn luyện sức khỏe cả về thể chất và tinh thần, chủ động phòng tránh các bệnh không lây nhiễm, nâng cao sức khỏe, thể lực. Mỗi người dân khỏe mạnh sẽ giúp cộng đồng khỏe mạnh. Đó chính là ý nghĩa thông điệp của cuộc thi”- Nhà báo Trần Tuấn Linh chia sẻ.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cùng các thành viên trong Ban tổ chức cuộc thi.

Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết thêm: Lễ trao giải của cuộc thi sẽ được truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình, chia sẻ câu chuyện hành trình tham gia cuộc thi và quyết tâm thay đổi bản thân của TOP 3 ứng viên xuất sắc nhất sẽ tạo cảm hứng và lan tỏa mạnh mẽ thông điệp này đến với cộng đồng.

Bên cạnh đó, với sự hiện diện của đông đảo các đồng nghiệp báo chí trong buổi gặp mặt báo chí hôm nay, Báo Sức khỏe & Đời sống mong muốn cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN sẽ được truyền tải một cách mạnh mẽ đến với cộng đồng, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của dinh dưỡng và lối sống khỏe mạnh, xây dựng vóc dáng đẹp, sức khỏe tốt, phòng chống bệnh tật, để luôn tận hưởng cuộc sống khỏe đẹp hơn mỗi ngày.

Cũng tại buổi họp báo phát động cuộc thi, Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống Trần Tuấn Linh bày tỏ lời cảm ơn đến TTƯT. GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế – Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi; cảm ơn các chuyên gia trong ban cố vấn và hội đồng giám khảo đồng hành xuyên suốt cuộc thi; cảm ơn sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition; cảm ơn sự có mặt và đưa tin sự kiện của các đồng nghiệp báo chí.

“Tạo ra một phong trào lành mạnh rộng khắp để người dân thấy rõ hơn giá trị của sự rèn luyện đối với sức khỏe”

Chia sẻ tại buổi họp báo, Th.S Trần Văn Mạnh, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, đại diện Hội đồng Giám khảo nhấn mạnh: Dinh dưỡng và sự vận động chính là hai trong những giải pháp sức khỏe quan trọng nhất mà người dân cần đặc biệt quan tâm và nên có một kế hoạch lâu dài để nâng cao thể chất, tầm vóc của mình và hướng tới có một cơ thể đẹp hơn, khỏe hơn.

Th.S Trần Văn Mạnh, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, đại diện Hội đồng Giám khảo phát biểu tại lễ phát động cuộc thi. Ảnh: Chí Cường- Trần Minh

Mặt khác, theo các chuyên gia y tế và thể thao cho biết dinh dưỡng và vận động chính là hai loại “vaccine” tự nhiên vô cùng có giá trị đối với sức khỏe con người. Điều đặc biệt ở đây là chúng ta có thể tự tạo ra những loại “vaccine” này, nhưng thực tế hiện nay, số lượng người dân ở Việt Nam quan tâm và sử dụng chúng còn chưa nhiều.

Việc sử dụng dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp cơ thể con người luôn khỏe mạnh, không bị thiếu chất, phòng tránh được nhiều loại bệnh “thời đại” như béo phì, cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường… và vận động một cách thường xuyên sẽ giúp nâng cao sức khỏe, tinh thần, tăng cường sự sản xuất các nội tiết tố có lợi cho cơ thể, góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh tật.

“Bắt đầu từ hôm nay 11/8, những ứng viên của Cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN đã có thể đăng ký tham gia và bắt đầu một chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý, trước hết là vì bản thân mình khỏe đẹp hơn, sau đó mới vì cuộc đua tới ngôi vị chiến thắng. Mục tiêu lớn nhất của cuộc thi không phải đi tìm một cơ thể hoàn mỹ, mà đi tìm những nỗ lực lớn nhất, những khao khát lớn nhất để được khỏe hơn, được đẹp hơn. Và đặc biệt, như đồng chí Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi đã nói, là tạo ra một phong trào lành mạnh rộng khắp và vô cùng ý nghĩa để người dân thấy rõ hơn giá trị của sự rèn luyện đối với sức khỏe”- ThS Trần Văn Mạnh nói.

Thay mặt cho Hội đồng Giám khảo, ThS Trần Văn Mạnh chúc các ứng viên của Cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN sẽ có những thay đổi tích cực về các chỉ số cơ thể trong thời gian 3 tháng, nhanh nhất nhưng phải an toàn, lành mạnh nhất sẽ sớm đến với thành công.

Ngoài ra, ThS Trần Văn Mạnh cũng nhấn mạnh: Chúng tôi sẽ đánh giá rất cao nếu ứng viên có số điểm ấn tượng ở phần thi trắc nghiệm online, có những câu trả lời tự tin, thông minh ở phần thi hỏi đáp kiến thức qua Zoom với các giám khảo và đặc biệt là có những clip chia sẻ, lan tỏa tinh thần rèn luyện thể thao cao thượng tới đông đảo người dân.

Thành viên Hội đồng giám khảo khẳng định: Hội đồng Giám khảo sẽ làm việc hết mình, công tâm, trách nhiệm và khẩn trương để không bỏ sót một ai xứng đáng danh hiệu cao quý của cuộc thi.

Ông Vũ Văn Thắng – Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia phát biểu tại buổi họp báo phát động cuộc thi TÔI KHOẺ ĐẸP HƠN. Ảnh: Trần Minh- Chí Cường

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Vũ Văn Thắng – Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia nhấn mạnh: Là một công ty về dinh dưỡng và lối sống luôn gắn bó với nhiều hoạt động về thể chất, chúng tôi thật sự rất phấn khởi và tự hào khi đồng hành cùng Báo Sức Khỏe và Đời Sống triển khai cuộc thi Tôi Khỏe Đẹp Hơn.

“Sự đồng hành của chúng tôi trong chương trình này phù hợp với mục tiêu hợp tác dài hạn của Herbalife Việt Nam với các cơ quan và tổ chức liên quan nhằm giúp nhiều người được tiếp cận những kiến thức quan trọng về dinh dưỡng và sức khỏe, đồng thời khuyến khích cộng đồng thực hiện lối sống năng động, lành mạnh”- ông Vũ Văn Thắng nói và mong muốn, tất cả chúng ta đều có thể tạo ra những thay đổi tích cực cho cơ thể khi được cung cấp những hướng dẫn dựa trên nền tảng khoa học và được truyền cảm hứng để áp dụng những thói quen lành mạnh bởi những cộng đồng luôn sẵn lòng giúp đỡ.

“Tôi hy vọng cuộc thi sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị và bổ ích cho tất cả người tham gia”- ông Thắng nói.

Ông Vũ Văn Thắng cũng bày tỏ tin tưởng cộng đồng những người yêu thích lối sống năng động không ngừng phát triển sẽ là nguồn cảm hứng mạnh mẽ giúp ngày càng có nhiều người xây dựng các thói quen ăn uống khoa học kết hợp với vận động, tập thể dục thường xuyên hơn để nâng cao sức khỏe một cách bền vững.