[2023]-Cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN – Lần 2: Mỗi sự thay đổi của ứng viên đều đem về những điểm số giá trị

SKĐS – Đã gần hết hạn nộp kết quả Vòng 1 cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN – Lần 2. Trong gần 1600 hồ sơ đăng ký, chỉ 100 ứng viên xuất sắc nhất được bước tiếp vào vòng 2. Vậy các ứng viên sẽ được chấm điểm như thế nào?

Không phải là một cuộc thi về thể hình hay nhan sắc, cũng không phải một cuộc đua “ép cân”, vì vậy, cơ chế chấm điểm của cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN Lần 2 cũng có nhiều điểm khác biệt. 

Tiêu chí chấm điểm ứng viên tham gia cuộc thi bao gồm:

– Quá trình luyện tập nỗ lực và thay đổi bản thân trong 3 tháng;

– Nền tảng kiến thức về dinh dưỡng lành mạnh và vận động khoa học;

– Câu chuyện truyền cảm hứng, lan tỏa năng lượng tích cực tới cộng đồng.

Cụ thể, kết thúc mỗi vòng, Ban Tổ chức sẽ chấm điểm chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) thay đổi dựa trên số cân nặng, chiều cao mà ứng viên đạt được trong quá trình rèn luyện. Ngoài ra, sự hiểu biết về dinh dưỡng và vận động cũng được tính điểm ở vòng 1 và vòng 2. Ứng viên còn được tính điểm nhờ clip chia sẻ kinh nghiệm bản thân (không phải clip đo chiều cao, cân nặng) ở vòng 2 và vòng 3. Riêng vòng 3 (chung kết), ứng viên được chấm thêm điểm ở chỉ số eo-hông (WHR).

– Vòng 1 (tổng điểm 100): 40 điểm phần trắc nghiệm kiến thức; 60 điểm cho sự thay đổi BMI tích cực. Ví dụ, ứng viên khi bắt đầu tham gia có BMI là 19,5, sau 1 tháng tập luyện BMI là 20 thì sẽ được cộng 10 điểm, nhưng nếu sau 1 tháng BMI là 21 thì ứng viên sẽ đạt 30 điểm. Mỗi một khoảng thay đổi tương ứng với 10 điểm, tối đa là 60 điểm BMI.

– Vòng 2 (tổng điểm 100): Tương tự vòng 1 về BMI (nhưng tổng chỉ 40 điểm), trả lời kiến thức qua Zoom với Ban Giám khảo (30 điểm), clip 2 phút chia sẻ về dinh dưỡng và chế độ tập (30 điểm)

– Vòng 3 (tổng điểm 100): Tương tự về BMI (40 điểm); Chỉ số eo hông WHR (40 điểm); clip 3 phút hướng dẫn người khác thực hành những phương pháp của mình cùng thông điệp truyền cảm hứng (20 điểm). 

Ở vòng này, các chỉ số BMI, WHR của Top 30 sẽ được mời đến trụ sở Báo Sức khỏe & Đời sống để Ban Tổ chức trực tiếp đo.

Ngoài ra, các clip chia sẻ của ứng viên còn được dùng để xét các giải phụ của cuộc thi.