[2023]-Hoàn thành phỏng vấn Vòng 3 TÔI KHỎE ĐẸP HƠN: Lan tỏa nhiều câu chuyện cảm động, truyền cảm hứng

Ngày 30/11 và 01/12, tại trụ sở Báo Sức khỏe & Đời sống, buổi phỏng vấn và ghi hình Top 30 thí sinh lọt Vòng 3 cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN đã diễn ra đầy sôi nổi, lan tỏa nhiều câu chuyện truyền cảm hứng về dinh dưỡng hợp lý và vận động khoa học.

Các ứng viên trong TOP30 đến tham gia vòng phỏng vấn với Hội đồng Giám khảo

Trước ngày diễn ra vòng phỏng vấn trực tiếp, không khí sôi nổi, hào hứng đã rộn khắp trong diễn đàn cuộc thi.

21 ứng viên tại Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc có mặt tại trường quay của báo Sức khỏe và Đời sống để tham dự vòng phỏng vấn trực tiếp. Các ứng viên còn lại tham gia phỏng vấn online qua Google Meet.

Lần đầu tiên tham dự cuộc thi và cũng là lần đầu tiên đến với Hà Nội, ứng viên Hà Thị Mái (huyện Phù Yên, Sơn La) đã di chuyển gần 200km. Do gặp khó khăn về phương tiện vận chuyển, chị Mái chỉ có thể đi xe khách từ đêm hôm trước và có mặt tại Hà Nội lúc 1h sáng.

Chị kể: “Đây lần đầu tiên tôi xuống Hà Nội. Trên chuyến xe chỉ có một mình tôi, cộng thêm việc say xe nên tôi vừa mệt vừa sợ. Do đến Hà Nội vào nửa đêm tôi thuê một phòng trọ để nghỉ ngơi rồi chờ đến sáng để tham dự phỏng vấn”.

Ứng viên Hà Thị Mái (trái) và ứng viên Ma Thị Nguyệt

Chị Mái đã chọn cho mình bộ trang phục truyền thống của người con gái Thái để tham dự vòng phỏng vấn. Sau khi hoàn thành xong phần dự thi, chị bắt vội chuyến xe trưa để quay trở về Sơn La.

Tuy nhiên, chặng đường về của chị không còn mệt mỏi hay lo sợ, thay vào đó là niềm vui, hạnh phúc khi được cùng các ứng viên khác trò chuyện và hoàn thành tốt phần thi của mình.

9h sáng, hai thí sinh của Top 30 đến từ Hải Dương cũng đã sắp xếp công việc và có mặt tại buổi phỏng vấn trực tiếp sáng nay. Ứng viên Mai Liên (Hải Dương) cho biết: “Tôi đã nhờ người dạy thay để cùng với bạn Sen lên đường đến với vòng phỏng vấn. Tôi hy vọng phần thi của mình sẽ truyền cảm hứng và lan tỏa đến cộng đồng nhiều hơn, hướng tới một cộng đồng mạnh khỏe và hạnh phúc”.

Các ứng viên đang được Ban Tổ chức đo chiều cao, cân nặng trước khi trả lời phỏng vấn.

Các thí sinh tại Hà Nội có lợi thế hơn về khoảng cách, từ rất sớm những ứng viên đã có mặt để tranh thủ trò chuyện, giảm bớt căng thẳng trước khi vào vòng phỏng vấn trực tiếp.

Rất nhiều ứng lần đầu đến với cuộc thi, cũng là lần đầu đứng trước máy ghi hình, được trò chuyện cùng ban giám khảo, điều này mang đến không ít áp lực cho họ. Không ít các ứng viên lo lắng về phần thi kiến thức cũng như chỉ số chiều cao, cân nặng, WHR.

Nhiều ứng viên hồi hộp “lo sợ” cân nặng của hay vòng eo nhỉnh hơn chút so với lúc đo tại nhà. Ứng viên Nguyễn Thị Minh Châu cho biết: “Ngồi trước Ban giám khảo là những chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng và thể hình tôi vô cùng lo lắng và khá run. Tuy nhiên sau khi trả lời xong phần thi, tôi cảm thấy khá hài lòng vì đã truyền tải được những thông điệp, kiến thức đến mọi người. Hầu như những câu hỏi Ban giám khảo đưa ra tôi đều tìm hiểu và đã áp dụng trong quá trình giảm cân của bản thân”.

Đồng hành cùng các ứng viên trong buổi phỏng vấn không chỉ có vợ, chồng mà còn có bạn bè, người thân. Trước khi bước vào phỏng vấn, các ứng viên luôn nhận được sự động viên, cổ vũ của người thân để giảm bớt căng thẳng.

Thuận tiện về địa điểm, các ứng viên tại Hà Nội có mặt rất sớm để chuẩn bị cho vòng phỏng vấn trực tiếp.

Các ứng viên không chỉ mong ngóng tới ngày được phỏng vấn trực tiếp cùng giám khảo, quay video truyền cảm hứng mà còn háo hức được gặp những ứng viên trong Top 30 để cùng sẻ chia hành trình đến với lối sống khỏe mạnh, tích cực. Không còn những e dè hay im lặng như lúc mới bước vào trường quay, bằng sự tích cực, lan tỏa thông điệp sống khỏe, các ứng viên đã nhanh chóng hòa mình vào không khí sôi nổi tại buổi phỏng vấn.

Tại buổi phỏng vấn, các ứng viên không giống như những đối thủ cạnh tranh nhau giành ngôi vị quán quân, họ cùng nhau chia sẻ về chặng đường tìm lại chính mình, tìm đến lối sống tích cực, khỏe mạnh.

Mỗi câu chuyện là một màu sắc riêng, không ai giống ai. Các ứng viên đã tạo nên một bức tranh đa sắc màu và nhiều cảm xúc cho Vòng 3 cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN.

Các ứng viên lắng nghe câu chuyện của chị Hoàng Kim Anh – người mang trong mình căn bệnh ung thư phổi giai đoạn 4.

Sau khi đã hoàn thành xong phần thi, các ứng viên đã cùng nhau ngồi lại để nghe câu chuyện đầy cảm xúc của ứng viên Hoàng Kim Anh – người mang trong mình căn bệnh ung thư phổi giai đoạn 4.

Chị kể: “Từng là ca sĩ nên tinh thần vui vẻ lạc quan đã tiếp thêm cho tôi sức mạnh trong những ngày truyền hóa chất và vững niềm tin hơn trong cuộc chiến sống còn với căn bệnh ung thư”. Những cung bậc cảm xúc trong hành trình chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo bằng sự tự tin, nỗ lực của chị Kim Anh đã nhận được sự đồng cảm, khích lệ của rất nhiều ứng viên.

Buổi phỏng vấn trực tiếp vòng 3 kết thúc trong sự hân hoan và nhiều cảm xúc tích cực. Những ứng viên quay trở lại với công việc và cuộc sống hàng ngày, không quên tiếp tục theo đuổi hành trình sống khỏe của bản thân.

Ứng viên Nguyễn Thị Sen (Hải Dương) có chồng đồng hành trong vòng phỏng vấn trực tiếp tại Hà Nội.