[2023]-12 ứng viên xuất sắc nhất cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN, họ là ai?

SKĐS – 12 ứng viên xuất sắc nhất cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN đã chính thức lộ diện tối 30/11 trong Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN do Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition.

Diễn ra từ ngày 11/8/2022 đến hết 20/11/2022, cuộc thi đã thu hút hàng nghìn lượt ứng viên trên khắp mọi miền cả nước tham gia, tạo nên một phong trào tập luyện khoa học, thực hành dinh dưỡng lành mạnh với tinh thần “khỏe – đẹp”, lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng.

Cơ cấu chấm điểm để chọn những người chiến thắng gồm: Trắc nghiệm kiến thức, Sự thay đổi về các chỉ số cơ thể (BMI, WHR) và Khả năng chia sẻ truyền cảm hứng.

Đến nay, sau 3 tháng, với nỗ lực không biết mệt mỏi của Ban Tổ chức và Hội đồng Giám khảo, cuộc thi đã tìm được những ứng viên có thay đổi tốt nhất về các chỉ số cơ thể và tìm được cả những câu chuyện cảm động, những tấm gương về sự nỗ lực vượt qua nghịch cảnh để sống đẹp, sống khỏe, sống có ích.

GIẢI ĐẶC BIỆT: 01 giải

Ứng viên Trần Thị Thu Phương, sinh năm 1982 đến từ Quảng Ninh

12 ứng viên xuất sắc nhất cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN, họ là ai? - Ảnh 2.
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn trao Giải Đặc biệt cho ứng viên Trần Thị Thu Phương.

0:00

Chị Trần Thị Thu Phương, sinh năm 1982 đến từ Quảng Ninh tham gia cuộc thi với cân nặng 69,3kg nay giảm còn 59,6kg (giảm 9,7kg).

GIẢI NHẤT: 01 giải

Ứng viên Nguyễn Thị Thu Lan, sinh năm 1974 đến từ Hà Nội

Là một trong những người phụ nữ nhiều tuổi nhất TOP 12 ứng viên đạt giải của cuộc thi, chị Nguyễn Thu Lan đã chứng minh cho mọi người thấy sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Trước khi tham gia cuộc thi, chị Lan nặng 63,9kg đến nay chỉ còn 54,9kg.

12 ứng viên xuất sắc nhất cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN, họ là ai? - Ảnh 5.
Thứ trưởng Bộ VH-TTDL Hoàng Đạo Cương trao Giải Nhất cho ứng viên Nguyễn Thị Thu Lan.

Không ai nghĩ, một người phụ nữ từng mắc hàng loạt bệnh do uống thuốc giảm cân, từng đau lưng, huyết áp cao, mỡ máu, có thể giảm tới 9kg trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, và cải thiện rất nhiều vấn đề về sức khoẻ.

Sau chuỗi ngày nhọc nhằn giảm cân bất thành vì không khoa học, ứng viên Nguyễn Thị Thu Lan đã từng nghĩ mình phải chấp nhận cân nặng này, cơ thể này cùng hàng loạt mối nguy sức khỏe khác đang trực chờ, nhất là vấn đề đau lưng, thoái hóa đốt sống lưng. Nhưng chị đã thay đổi…

0:00

Chị Lan chia sẻ: “Mình nhiều tuổi có thể chậm chứ không phải không làm được”.

GIẢI NHÌ: 02 giải

– Ứng viên Hà Minh Đức, sinh năm 1995 đến từ Hà Nội

Là một bác sĩ, để chăm lo tốt cho sức khỏe của nhân dân, thì bản thân cũng phải rèn luyện để có một sức khỏe tốt. BS. Hà Minh Đức – Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội đã lấy đó làm tiêu chí tham gia cuộc thi cho bản thân mình.

Đã từng có thời điểm nặng tới 78kg, cơ thể mệt mỏi, nặng nề, cộng thêm áp lực căng thẳng của công việc khiến anh stress rất nhiều. Quyết tâm giảm tới 10,2 kg trong 3 tháng đồng hành cùng TÔI KHỎE ĐẸP HƠN là một quá trình vô cùng vất vả và xứng đáng được ghi nhận.

12 ứng viên xuất sắc nhất cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN, họ là ai? - Ảnh 8.
Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống Trần Tuấn Linh trao giải Nhì cho ứng viên Hà Minh Đức và Đặng Thị Minh Trang.

– Ứng viên Đặng Thị Minh Trang, sinh năm 1989 đến từ TP. Hồ Chí Minh

Là người ốm yếu lâu năm, suy nhược cơ thể nặng lại không thường xuyên chăm sóc sức khoẻ, Minh Trang đã từng phải nhập viện điều trị thoái hóa đốt sống cổ và tê 2 cánh tay, mắt kém lại không làm việc được bằng máy tính. Điều đó khiến chất lượng cuộc sống của chị bị suy giảm, trầm cảm, có những lúc chị cảm thấy bản thân mất sức lao động, mất luôn cả nụ cười.

Quyết tâm tìm hiểu về dinh dưỡng, vận động để tăng cơ giảm mỡ, tính đến thời điểm hiện tại, Trang đã giảm 10 cm vòng eo, tăng được 5kg nhờ lối sống khoa học và hợp lý.

Thay đổi hoàn toàn thành một cô gái nhiều năng lượng tích cực, Trang cũng là người lan tỏa với những người xung quanh, giúp mọi người hướng tới một lối sống lành mạnh hơn.

GIẢI BA: 03 giải

– Ứng viên Phan Hải Thanh, sinh năm 1994 đến từ Hà Nội

Trước đây, Hải Thanh luôn mang trong mình tâm lý mặc cảm của bà mẹ sau sinh với cân nặng gần 70kg. Nhờ biết đến cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN, Thanh đã quan tâm hơn đến chế độ dinh dưỡng và tập luyện. Do đó, Thanh đã về được số cân mong muốn là 58kg, sở hữu thân hình gọn gàng, săn chắc, là mong muốn của rất nhiều người.

– Ứng viên Nguyễn Thị Minh Hiền, sinh năm 1985 đến từ Nghệ An

Ứng viên Nguyễn Thị Minh Hiền là người duy trì vóc dáng và sức khỏe bền bỉ trong suốt quá trình tham gia cuộc thi bằng cách tăng cường luyện tập, đồng thời lan tỏa lối sống tích cực đến những người xung quanh. 

Từ 1 bà mẹ bỉm sữa sau khi sinh, thân hình quá khổ, chị đã thành công giảm được 13kg cân nặng.

12 ứng viên xuất sắc nhất cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN, họ là ai? - Ảnh 10.
Ban tổ chức trao 03 giải Ba cho các ứng viên.

– Ứng viên Nguyễn Thanh Long, sinh năm 1976 đến từ Bắc Giang

Giật mình trong một lần khám sức khỏe tổng quát với các chỉ số sức khỏe quá xấu, anh đã quyết tâm thay đổi bản thân. 

Không chỉ là ứng viên xuất sắc giảm tới 9,5kg trong 3 tháng tham gia cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN, anh còn là người đã xây dựng và lan tỏa lối sống lành mạnh ngay trong gia đình, trong công ty và với cả đối tác của mình.

GIẢI TƯ: 05 giải

– Ứng viên Lê Văn Cảnh, sinh năm 1995 đến từ Hậu Giang

Là một trong những ứng viên có mức cân nặng giảm nhiều nhất cuộc thi – 19,3kg, có thể nói, hành trình của ứng viên Lê Văn Cảnh không chỉ là nỗ lực, đó còn là sự quyết tâm, sự bền bỉ, là kiên trì. 

Dù từng có thời điểm anh tự ti, bị kỳ thị vì thân hình quá khổ nhưng đến hiện tại, Lê Văn Cảnh đã vượt qua nhiều thử thách, chiến thắng chính mình, chiến thắng nỗi ám ảnh thường trực 27 năm qua.

– Ứng viên Nguyễn Thị Hoa, sinh năm 1989 đến từ Bắc Giang

Giảm béo là kế hoạch mà 90% cô gái nào cũng từng ấp ủ. Thế nhưng nói là một chuyện, còn giảm được hay không lại là chuyện khác. Nhìn lại chặng đường 90 ngày cố gắng của ứng viên Nguyễn Thị Hoa nhiều người không khỏi bất ngờ vì với công việc bận rộn, mang trong mình nhiều bệnh tật, hành trình giảm cân và lột xác của cô nàng mũm mĩm 78,1kg, giảm tới 13,8kg đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người, đặc biệt là phụ nữ sau sinh.

12 ứng viên xuất sắc nhất cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN, họ là ai? - Ảnh 12.
05 ứng viên được trao giải Tư cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN.

– Ứng viên Nguyễn Thị Kim Thư, sinh năm 1970 đến từ Bạc Liêu

17 năm ‘chiến đấu' với 2 căn bệnh ung thư, chị Nguyễn Thị Kim Thư tham gia cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN để có động lực tăng cân khoa học, cập nhật được nhiều kiến thức về dinh dưỡng và vận động để phòng tránh hội chứng suy mòn do ung thư gây ra. 

Chị mong muốn tăng cân không chỉ nâng cao sức khỏe để eo thon, dáng đẹp, mà còn muốn chứng minh cho mọi người thấy, bệnh nhân ung thư nếu thường xuyên vận động kết hợp với chế độ dinh dưỡng lành mạnh vẫn có được thể lực tốt, tinh thần sảng khoái, luôn tràn đầy năng lượng.

– Ứng viên Đặng Xuân Trường, sinh năm 1987 đến từ Hải Dương

Quyết tâm cải thiện sức khỏe cũng như cân nặng lên tới 110kg đã thôi thúc Đặng Xuân Trường đăng kí cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN dù biết vòng 1 cuộc thi còn rất ít ngày nữa sẽ khép lại!

Từng nằm trên giường bệnh cả năm trời, trầm cảm, tuyệt vọng, anh quyết định thay đổi cuộc đời mình, bắt đầu từ việc cải thiện sức khỏe. Suốt hành trình giảm cân của mình, anh đã giảm được tổng gần 30kg, truyền cảm hứng cho nhiều người.

– Ứng viên Phạm Ngọc Thủy, sinh năm 1995 đến từ Trà Vinh

Trước đây với chiều cao chỉ 1,55m mà cân nặng tới 60kg, Thủy đã gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe, thường xuyên mệt mỏi, thiếu năng lượng làm việc. 

Cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN như là 1 cơ hội truyền động lực cho Thủy cũng như nhiều người có quyết tâm thay đổi mạnh mẽ hơn. 

Sau 3 tháng tham gia cuộc thi, số cân hiện tại là 50,5 kg, vòng eo giảm được 11 cm, cơ thể cảm thấy khỏe hơn và tràn đầy năng lượng hơn.

GIẢI ‘NHÂN VẬT TRUYỀN CẢM HỨNG': 02 giải

Mỗi câu chuyện trải nghiệm của những người dự thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN là một bài học giúp lan tỏa thông điệp thực hành dinh dưỡng lành mạnh, vận động hợp lý, từ đó hình thành thói quen, lối sống lành mạnh trong việc tự chăm sóc, rèn luyện sức khỏe.

Ban Tổ chức cũng trao 2 giải phụ “Nhân vật truyền cảm hứng” cho 2 ứng viên được lựa chọn từ danh sách Top 30 của Vòng 3. 

12 ứng viên xuất sắc nhất cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN, họ là ai? - Ảnh 14.
Ban Tổ chức trao 2 giải phụ “Nhân vật truyền cảm hứng” cho 2 ứng viên được lựa chọn từ danh sách Top 30 của Vòng 3.

– Ứng viên Lê Thị Linh, sinh năm 1999 đến từ Hà Nội

Linh hiện là nhân viên văn phòng tại Hoài Đức, Hà Nội. Em chia sẻ đã từng đánh mất sự tự tin chỉ vì thừa cân khi tuổi đời còn rất trẻ, đồng thời gặp không ít khó khăn trong giao tiếp, công việc.

Trước khi đến với cuộc thi TÔI KHỎE ĐẸP HƠN, cân nặng của Linh có thời điểm 85kg với nhiều bệnh lý về tuyến giáp, cường giáp, xương khớp, gan, nội tiết tố suy giảm.

– Ứng viên Nguyễn Thanh Longsinh năm 1976 đến từ Bắc Giang

Là một giám đốc doanh nghiệp tại Bắc Giang, người đàn ông gây ấn tượng mạnh với Ban giám khảo khi tiết lộ đã mang chính tinh thần của cuộc thi là “thực hành dinh dưỡng lành mạnh, vận động khoa học” vào công việc và các mối quan hệ cá nhân.

Anh không chỉ tạo ra thay đổi tích cực ở công ty mình mà còn khiến các doanh nghiệp của bạn bè hưởng ứng, nhờ đó mà doanh số ngày càng tăng cao.